Ớt sừng tím hữu cơ Đà Lạt (500g)

Ớt sừng tím hữu cơ Đà Lạt (500g)

70.000

Ớt tím Murasaki là một giống ớt cổ xưa có nguồn gốc từ Nhật Bản, hơi hiếm và chỉ được tìm thấy thông qua các trang trại đặc sản và vườn nhà. Ớt tím Murasaki được ưa chuộng vì độ giòn, đặc và hương vị ngọt ngào, và chủ yếu được tiêu thụ tươi để thể hiện màu sắc khác thường của chúng.  Ớt tím rất giòn với hương vị nhẹ và ngọt, không gây nóng. Ớt tím Murasaki là một nguồn tuyệt vời của anthocyanins, là những sắc tố làm cho hạt tiêu có màu tím sẫm và cung cấp các đặc tính chống viêm để giúp tăng cường hệ thống miễn dịch. Ớt cũng chứa một số vitamin C, chất xơ và sắt.

Xuất xứ: Đà Lạt

Quy cách: 500g/Bịch

Đơn vị tính: Bịch

Sử dụng: Dùng chế biến món ăn tùy ý, các món xào.

Bảo quản: Bảo quản tủ mát.

Hết hàng

So sánh

Chia sẻ sản phẩm

Mô tả

Ớt tía tím, được phân loại về mặt thực vật học là Capsicum annuum, có màu độc đáo, vỏ không nhiệt, thuộc họ Solanaceae hay còn gọi là cây ban đêm. Còn được gọi là Murasaki Togarashi ở Nhật Bản. Ớt tím Murasaki là một giống ớt cổ xưa có nguồn gốc từ Nhật Bản, hơi hiếm và chỉ được tìm thấy thông qua các trang trại đặc sản và vườn nhà. Ớt tím Murasaki được ưa chuộng vì độ giòn, đặc và hương vị ngọt ngào, và chủ yếu được tiêu thụ tươi để thể hiện màu sắc khác thường của chúng.

Ớt tím Murasaki Nhật Bản có vỏ dài, thẳng đến hơi cong, đường kính trung bình từ 5 đến 10 cm, và có hình nón thuôn nhọn đến một điểm tròn ở đầu không cuống. Vỏ quả bóng, như sáp, nhẵn, chín từ màu xanh lục đến màu tím sẫm, gần như đen, vỏ quả liên kết với một thân dày màu xanh tím. Bên dưới da, thịt giòn, màu xanh lục và chứa nước, bao bọc một khoang trung tâm chứa nhiều hạt nhỏ, tròn và dẹt, màu kem.

Giá trị dinh dưỡng
Ớt tím Murasaki là một nguồn tuyệt vời của anthocyanins, là những sắc tố làm cho hạt tiêu có màu tím sẫm và cung cấp các đặc tính chống viêm để giúp tăng cường hệ thống miễn dịch. Ớt cũng chứa một số vitamin C, chất xơ và sắt.

Các ứng dụng
Ớt tím Murasaki thích hợp nhất cho các ứng dụng thô vì màu tím đậm được thể hiện khi sử dụng tươi, không dùng tay. Hạt tiêu có thể được cắt lát và ném vào món salad xanh, cắt nhỏ cho món salsa, hoặc cắt lát và dùng để trang trí. Ngoài các chế phẩm tươi, ớt Murasaki Tím ớt có thể được nấu chín nhẹ, nhưng màu sẽ chuyển sang màu xanh trong quá trình này. Ở Nhật Bản, ớt được luộc, xào với các loại rau khác như một món ăn kèm hoặc chiên thành tempura. Ớt ngọt cũng có thể được sử dụng như một chất thay thế hạt tiêu trong bất kỳ công thức nấu ăn nào yêu cầu tiêu nhẹ. Ớt tím Murasaki rất hợp với bông cải xanh, đậu xanh, cà tím, dưa chuột, cà rốt, hành, tỏi, gừng, hạt điều, các loại thịt như thịt gia cầm, thịt bò, thịt lợn, vịt và cá, hải sản và gạo. Ớt sẽ giữ được đến một tuần khi được bảo quản chưa rửa sạch và để nguyên trong ngăn kéo tủ lạnh.

Thông tin dân tộc / văn hóa
Ớt tím Murasaki Ớt tím là một loại cây vườn nhà được yêu thích vì màu sẫm của chúng có tính trang trí cao và tạo sự tương phản trong không gian chủ yếu là xanh. Cây cũng cho năng suất cao và kháng được nhiều loại bệnh nên ớt có phẩm chất cứng cáp và dễ trồng. Ở Nhật Bản, ớt tím Murasaki thường là một phần của yamato yasai, là loại rau truyền thống được trồng hữu cơ theo tiêu chuẩn nghiêm ngặt.

Địa lý / Lịch sử
Ớt tím Murasaki có nguồn gốc từ Nara, Nhật Bản, và là hậu duệ của ớt có nguồn gốc từ Trung và Nam Mỹ. Các giống tiêu ban đầu được du nhập vào Nhật Bản thông qua các nhà thám hiểm người Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha vào thế kỷ 15 và 16, và kể từ khi được du nhập, ớt đã được trồng và lai tạo chọn lọc để tạo ra các giống mới như tiêu tím Murasaki. Ngày nay, ớt tím Murasaki vẫn được coi là hiếm và chủ yếu được trồng thông qua các trang trại đặc sản ở Nhật Bản. Ớt cũng được tìm thấy thông qua các danh mục hạt giống trực tuyến chọn lọc để sử dụng trong vườn nhà trên khắp thế giới.

Thông tin bổ sung

Trọng lượng 500 g

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Ớt sừng tím hữu cơ Đà Lạt (500g)”