Cải cay hữu cơ Đà Lạt rau mù tạt (01 kg)

Cải cay hữu cơ Đà Lạt rau mù tạt (01 kg)

50.000

Cải bẹ xanh hay cải xanh, cải canh, cải cay, giới tử (danh pháp hai phần: Brassica juncea) là một loài thực vật thuộc họ Cải (Brassicaceae). Cây có các tên gọi trong tiếng Anh gồm mù tạt nâu (brown mustard), mù tạt xanh (green mustard), mù tạt phương Đông (oriental mustard), rau mù tạt (vegetable mustard). (Theo Wiki).

Cải bẹ xanh có thân to, nhỏ khác nhau, lá có màu xanh đậm hoặc xanh nõn lá chuối. Lá và thân cây có vị cay, đăng đắng thường dùng phổ biến nhất là nấu canh, hay để muối dưa (dưa cải). Thời gian thu hoạch cho cải bẹ xanh trong khoảng từ 40 – 45 ngày. Thành phần dinh dưỡng trong cải bẹ xanh gồm có: vitamin A, B, C, K, axit nicotic, catoten, abumin…, nên được các chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng vì có nhiều lợi ích đối với sức khỏe cũng như có tác dụng phòng chống bệnh tật.

Theo Đông y Việt Nam, cải bẹ xanh có vị cay, tính ôn, có tác dụng giải cảm hàn, thông đàm, lợi khí…[1]. Riêng hạt cải bẹ xanh, có vị cay, tính nhiệt, không độc, trị được các chứng phong hàn, ho đờm, hen, đau họng, tê dại, mụn nhọt…

Hết hàng

So sánh

Chia sẻ sản phẩm

Mô tả

Giá trị dinh dưỡng trong 100 g:

Năng lượng 27 Kcal
Carbohydrate 4,67 g
Chất đạm 2,86 g
Tổng chất béo 0,42 g
Cholesterol 0 mg
Chất xơ ăn kiêng 3,20 g
Vitamin
Gấp 12 µg
Niacin 0,800 mg
Axit pantothenic 0,210 mg
Pyridoxine 0,180 mg
Riboflavin 0,110 mg
Thiamin 0,080 mg
Vitamin A 3024 IU
Vitamin C 70 mg
Vitamin E 0 mg
Vitamin K 257,5 µg
Khoáng chất
Canxi 115 mg
Đồng 0,165 mg
Sắt 1,64 mg
Magie 32 mg
Mangan 0,480 mg
Selen 0,9 µg
Kẽm 0,25 mg
Natri 20 mg
Kali 384 mg
Chất dinh dưỡng thực vật
Carotene-ß 1790 µg
Crypto-xanthin-ß 40 µg
Lutein-zeaxanthin 3730 µg

Nguồn: Cơ sở dữ liệu dinh dưỡng USDA số 28

Khoa học và Nghiên cứu lợi ích sức khỏe của rau cải cay / rau cải mù tạt xanh

Chất chống oxy hóa:

rau cải cay / rau cải mù tạt xanh rất giàu Vitamin A, E và C và mangan, giúp loại bỏ các gốc tự do có hại cho màng tế bào. Hơn nữa, loại rau xanh này cũng chứa các chất dinh dưỡng thực vật như quercetin, axit hydroxycinnamic, kaempferol và isorhamnetin, làm giảm căng thẳng oxy hóa quá mức, do đó bảo vệ chúng ta chống lại ung thư. Chúng cũng giàu glucosinolate, giải phóng chất phytochemical, được gọi là isothiocyanates (ITC). ITC giúp làm tổn thương tế bào do stress oxy hóa gây ra trong các bệnh thoái hóa thần kinh như Parkinson.

Chống viêm:

Viêm nhiễm làm phát sinh nhiều bệnh như ung thư, viêm khớp, bệnh tim mạch … Mù tạt xanh có chứa một lượng lớn hợp chất chống viêm tự nhiên, tức là Vitamin K. Hơn nữa, nó cũng giàu axit béo omega-3, giúp tăng cường chống -hệ thống viêm trong cơ thể.

Bệnh tim và khả năng giảm Cholesterol: rau cải cay có khả năng tăng cường đặc tính giảm cholesterol và giúp ngăn ngừa nhiều bệnh tim mạch và tim mạch.

Tìm hiểu thêm :NourishDoc

Lưu ý: Các chia sẻ trong  bài viết chỉ có tính chất tham khảo, thực phẩm không phải là thuốc,  không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. 

Thông tin bổ sung

Trọng lượng 1000 g

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Cải cay hữu cơ Đà Lạt rau mù tạt (01 kg)”